098 – 2915959

  admin@intdecor.co.th

466/3,466/4 Plugthong -Kaungjong , Thungdone Rd. ,Khohong ,Had Yai ,Songkla 90110

ข้อดี-ข้อเสีย ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ

ข้อดี-ข้อเสีย ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ

หลังคากันสาด , ต่อเติมโรงรถ , ต่อเติมบ้าน , ความรู้คู่บ้าน

       ช่วงนี้หาดใหญ่เข้าหน้าฝนกันแล้ว  งานต่อเติมหลังคาก็เข้ามารัวๆ  เหมือนร่มที่ขายดี   เพราะปัญหาบ้านเปียก รถเปียกฝน ไม่ใช่เรื่องเล็กน้ออยสำหรับเจ้้าของบ้านเจ้าของรถ  พื้นที่ใช้สอยของบ้านไม่ควรจะถูกปล่อยการต่อเติมหลังคากันสาดไม่ใช่แค่จะช่วยกันแดดกันฝนเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้บ้านได้อีกด้วย

       แต่ปัญหาสำหรับเจ้าของบ้านหลายท่าน คือ จะใช้หลังคาแบบไหนดีหล่ะ?  คำถามยอดฮิตของเจ้าของบ้านทุกหลัง  วันนี้ INT Decor | อินท์ เดกคอร์  ของเราจะมาคลายความสงสัยให้ได้รู้กัน

1. หลังคากันสาด เมทัลชีท

เมทัลชีท เป็นหลังคาโลหะหรือแผ่นเหล็กที่นำมารีดเป็นลอนหลังคา ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นแผ่นหลังคาที่หาได้ค่อนข้างง่ายมีหลากหลายยี่ห้อ คุณภาพของแต่ละร้านก็จะมีความใกล้เคียงกัน

ข้อดี : สามารถได้หาง่าย ติดตั้งง่าย รั่วซึมยาก

ข้อเสีย : สะสมความร้อนสูง แม้จะมีฉนวนแล้วก็ตาม เสียงดังเมื่อฝนตก(แต่ไม่มากเท่าโพลี่คาบอนเนต)

ราคา (รวมโครง) : 1,500-2,000 บาท ต่อตรางเมตร

2. หลังคากันสาด โพลีคาบอนเนต

ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 5
ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 44
ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 3

แผ่นโพลีคาร์บอนเนต (Polycarbonate Sheet) ผลิตจากเม็ดพลาสติก (Poly) ชนิดเทอร์โมพลาสติก ผสมด้วยสารที่มีคุณสมบัติทำให้แผ่นมีความยืดหยุ่นตัวหรือขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน และคลายตัวเมื่ออุณหภูมิลดลง วัสดุมีความคงทงไม่มากนัก นิยมติดตั้งเป็นหลังคาดัดโค้ง เพราะแผ่นดัดโด้งได้ตามต้องการ ตัวแผ่นจะมีช่องว่าง เมื่อเกิดการกรอบแตกจะทำให้น้ำและฝุ่นเข้าไปในแผ่น อาจจะทำให้เกิดคราบดำและตะไคร่น้ำได้

ข้อดี : ราคาถูก โปร่งแสง

ข้อเสีย : มีเสียงดังเมื่อฝนตก ขยายตัวมากทำให้เกิดความเสียหายกับแผ่น เวลาเปลี่ยนต้องเปลี่ยนยกแผ่น แผ่นกรอบแตกหักได้ง่าย เกิดคราบดำและตะไคร่ในแผ่นเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน

ราคา (รวมโครง) : 1,200-1,400 บาท ต่อตารางเมตร

3. หลังคากันสาด ไฟเบอร์กลาส

ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 6
ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ7

หลังคาไฟเบอร์กลาส หรือบางท่านจะเรียกว่า แผ่นดีไลท์ มีทั้งลักษณะโปร่งแสง และทึบแสง ลักษณะของแผ่นจะเป็นแผ่นแบบลอนเล็ก ๆ เป็นหลังคากันกันสาดที่โปร่งแสงที่มีคุณภาพดีกว่าหลังคากันสาดแบบโพลี่คาบอนเนต หลังคากันสาดไฟเบอร์กลาสมีการขยายตัวน้อยกว่าหลังคากันสาดโพลีคาบอนเนตถึง 50% ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวแผ่นน้อย ตัวแผ่นมีการปิดผิวด้วยฟิล์มป้องกันรังสี UV ทำให้ไมต้องกลัวเรื่องของความร้อนและรังสี แผ่นมีความแข็งแรงสูง

ข้อดี : สวยงาม แสงสามารถส่องผ่านได้ ทำให้บ้านดูโปร่ง มีความทนทานสูงใช้ได้นาน

ข้อเสีย : ราคาค่อนข้างสูง

ราคา (รวมโครง) : 2,600 บาท ต่อตารางเมตร

4. หลังคากันสาดไวนิล

ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 9
ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 12
ข้อดี-ข้อเสีย-ของแผ่นหลังคากันสาดชนิดต่างๆ 11

กันสาดไวนิล เป็นกันสาดพี่ทำจากยูพีวีซี หรือพลาสติก เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูงสามารถฉีกในรูปแบบต่างๆได้ โดยแผ่นหลังคาจะมีลักษณะเป็นเหมือนพื้นไม้ ต่อกันเป็นคลิปล็อก และก็เป็นหลังคากันสาดที่มีความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบัน

ข้อดี : สามารถติดตั้งง่าย เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก ทึบแสงทำให้บ้านร่ม และไม่ร้อนมากเท่าเมทัลชีท

ข้อเสีย : ราคาข้อนข้างสูง เป็นรอยได้ง่าย

ราคา (รวมโครง) : 2,400-2,800 บาท ต่อตารางเมตร

สนใจสอบถาม

Contact  : Krasoon (กระสุน) 

Tel. 091-4595864

www.facebook.com/Intdecor2016

เพิ่มเพื่อน

line id  :  @intdecor

Hat Yai has entered the rainy season now The work of adding roofs also hurriedly Like an umbrella that sells well Because the house is wet, the car is wet. Rain is not a small matter for the owner’s house. The living space of the house should not be released. The addition of a canopy, awning, not only helps to protect against the sun. But also helps to increase living space for the home as well

But the problem for many homeowners is how to use the roof? Popular questions for every homeowner today. INT Decor | Our Inteccore will help to release the doubts.

Like this: